ขนมปาดา เป็นขนมมุสลิมสูตรโบราณของชาวไทยมุสลิมในภาคใต้
ที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน การทำขนมปาดา อันดับแรกต้องทำไส้
ขนมก่อน
ส่วนผสมก็จะมี ตะไคร้ หอม พริกไทย กระเทียม มะพร้าวกะทิ กุ้งสด เกลือ น้ำตาล
นำมาบดส่วนผสมให้เข้ากันจน
ละเอียด จากนั้นก็เอาไปผัดให้สุก หลังจากนั้นนำแป้งข้าวเจ้ามาคลุกกับกล้วยน้ำว้านวดให้สนิทแนบเนื้อ
แล้วตักไส้ขนมใส่แล้วทาบทับปิด
อีกที นำไปทอดในน้ำมัน
ขนมปาดาเป็นโดนัทของชาวปักษ์ใต้และมี
มากในกลุ่มชาวไทยมุสลิมที่นิยมทำกัน
รสชาติอร่อย อุดมไปด้วยแร่ธาตุของอาหาร ที่มีอยู่อย่างครบถ้วน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น