คุณสมพล สุธาประดิษฐ์ หรือ พี่พั้งค์
หนึ่งในเจ้าของธุรกิจครอบครัว “ร้านโคโคโระเค้ก เค้กจำปาดะขนุนเกาะยอ
เค้กของฝากเจ้าแรกในเกาะยอ” จังหวัดสงขลา
เล่าให้ฟังถึงที่มาของการเปิดร้านว่า คำว่า “โคโคโระ” แผลงมาจากคำว่า
“โคระ” ซึ่งเป็นเครื่องสานที่ทำจากใบมะพร้าวที่ใช้ห่อ
หรือสวมผลไม้จำพวกขนุน และจำปาดะ
เพื่อป้องกันตัวหนอนชอนไชทำความเสียหายให้กับผลไม้ ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในพื้นที่เกาะยอ
ประกอบกับในภาษาญี่ปุ่น คำว่า “โคโคโระ” แปลว่า
“หัวใจ” จึงนำมาเป็นที่มาของชื่อร้าน
ส่วนที่มาของการเปิดร้านจำหน่ายเค้กจำปาดะขนุนเกาะยอ เนื่องจากทางครอบครัวเห็นว่า “จำปาดะขนุนเกาะยอ” เป็นผลไม้ประจำถิ่นที่มีเป็นจำนวนมาก
และมีชื่อเสียงของเกาะยอ จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการอุดหนุนวัตถุดิบผลิตภัณฑ์ต่าง
ๆ เพื่อสร้างรายได้กับคนในชุมชน
จึงได้คิดสูตรขนมเค้กในการนำจำปาดะขนุนเกาะยอมาเป็นส่วนผสมหลัก
โดยเปิดจำหน่ายมาประมาณเกือบ 1 ปี
และได้รับความนิยมเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเป็นอย่างมาก จนผลิตแทบไม่ทัน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่าง
ๆ
เนื่องจากเค้กจำปาดะขนุนเกาะยอ
มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีความหอมของจำปาดะขนุนเกาะยอ เนื้อนุ่ม
หอมละมุน เราใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่ใส่สารกันบูด เหมาะเป็นของฝากสำหรับทุก ๆ
คนในบ้าน ในราคาปอนด์ละ 100 บาท นอกจากนี้ยังมีการทำเค้กรสชาติอื่น
ๆ เช่น เค้กสวา ซึ่งมีส่วนผสมหลักของละมุดเกาะยอ
ผลไม้อีกชนิดหนึ่งของเกาะยอที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน ทั้งในเรื่องความหอมหวาน
เนื้อแน่น และยังมีเค้กมะพร้าว , เค้กเสาวรส , เค้กทุเรียน
, เค้กลูกตาล , เค้กขนุน
, เค้กกรอบ , เม็ดมะม่วงหิมพานต์เคลือบซอสจำปาดะขนุน
, คุกกี้จำปาดะขนุน ฯลฯ
สำหรับร้านโคโคโระเค้ก เค้กจำปาดะขนุนเกาะยอ
ตั้งอยู่เลขที่ 15/4 หมู่ที่ 3
ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เปิดจำหน่ายเวลา 08.00 –
19.00 น. โดยจุดสังเกตง่าย ๆ
เพียงเดินทางจากห้าแยกน้ำกระจาย ผ่านสะพานติณสูลานนท์ช่วงที่ 1
ไปประมาณ 1 กิโลเมตร
ก็จะเห็นร้านด้านซ้ายมือได้อย่างชัดเจน หรือเข้าชมข้อมูล และสั่งซื้อเค้กได้ที่ Facebook :
KohyorCake , Line : Cocoro-Cake โทรศัพท์ 08-1694-4438
และ 08-6283-5966
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น