ขนมเหนียว ถ้าเป็นแถบชายแดนใต้ จะเรียก
ตือปงปอลี
เป็นขนมประกอบด้วย แป้ง มะพร้าว น้ำตาล และข้าวคั่ววิธีการทำไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นานก็ได้ทานเด็กๆสามารถช่วยทำได้(ช่วยปั้นหรือคลึงแป้ง)เนื่องจากขนมมีแป้ง
และน้ำตาล ไม่ค่อยมีคุณค่าทางอาหารมากนัก ดังนั้น
เราจึงดัดแปลงเพิ่มคุณค่าทางอาหารให้ขนมด้วยการ ใช้ผัก
หรือธัญพืชมาประกอบในการทำด้วย
ที่โพสไว้นี้เป็นเพียงตัวอย่างเพื่อเป็นแนวทางในการทำไม่ใช่มาตรฐานสากลสามารถดัดแปลงเครื่องประกอบได้ตามชอบเราทำปริมาณเพียงพอสำหรับทาน
๑ - ๒ ที่ เหมาะสำหรับคนหัดทำ หากผิดพลาดจะได้ไม่เสียของมาก หากใครต้องการทำมากๆ
เพิ่มสัดส่วนเอาเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น