ยีเยาะ
ผู้รับช่วงต่อของสูตรไก่ฆอและจากผู้เป็นแม่
ด้วยสูตรและกรรมวิธีการปรุงเฉพาะตั้งแต่เครื่องปรุงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี
น้ำซอสหมักไก่ที่ใช้น้ำกะทิสด
จนกระทั่งการย่างไก่ที่ใช้การย่างสลับกับการจุ่มซอสหลายๆครั้ง
ยิ่งทำให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อ รสชาติจึงกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับเนื้อไก่ และเมื่อทานคู่กับข้าวหลาม
สูตรปักษ์ใต้ ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีก และปัจจุบันนี้สูตรสำหรับทำไก่ฆอและ
ของยีเยาะได้ส่งต่อไปยังลูกสาวที่เข้ามารับช่วงต่อจากรุ่น สู่ รุ่น
ซึ่งสามารถต่อยอดได้ดี และลูกค้ายังให้การยอมรับไก่ฆอและได้เป็นอย่างดี
ด้วยชื่อเสียงของอาหารที่หลากหลายและโดดเด่นของจังหวัดปัตตานี
โดยเฉพาะไก่ฆอและ จึงมีการจัดงานเป็นประจำทุกปี โดยในปี
2562ได้มีการจัดงานมหกรรมมรดกปัตตานี มรดกอาเซียน ประจำปี 2562 เทศกาลอาหารปลอดภัย
ไก่ฆอและ ภาคใต้ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอลล์ ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 โดยจัดในระหว่าง วันที่
27-31 สิงหาคม 2562 ซึ่งนักชิม นักช็อป นักชิลล์ไม่ควรพลาดสำหรับเรื่องราว อาหาร
และประเพณีที่งดงาม ที่จังหวัดปัตตานีแห่งนี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น